Tin tức
» Doanh nghiệp Dệt may Việt Nam cần giảm chi phí năng lượng

Theo khảo sát về tình hình tiêu thụ năng lượng của ngành dệt may Việt Nam, VNEEP (Chương trình tiết kiệm năng lượng của Bộ Công Thương) đã đánh giá mức độ lãng phí năng lượng tại ngành này hiện nay từ 20-25%. 

Việc sử dụng năng lượng trong ngành dệt may chưa thực sự hiệu quả và tiết kiệm. Để cùng làm ra một giá trị sản phẩm như nhau, các doanh nghiệp Việt Nam phải tiêu tốn năng lượng gấp 1,5-1,7 lần so với các doanh nghiệp của Thái Lan, Trung Quốc và Malaysia. Để nhuộm 1 tấn vải các doanh nghiệp nước ta phải sử dụng từ 50 – 70m3 nước, gấp 3 lần ở Nhật Bản.

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như công nghệ lạc hậu, các thiết bị sản xuất cũ kỹ và chậm đổi mới, tỷ lệ hao hụt quá nhiều trong khâu chuyển tải. Công tác quản lý việc sử dụng năng lượng trong doanh nghiệp chưa được chú ý.

 

Nếu áp dụng những phương pháp TKNL một cách đồng bộ, doanh nghiệp dệt may có thể tiết kiệm được khoảng 10 – 20 % chi phí năng lượng cho sản xuất. Việc TKNL có thể thực hiện được trong hầu khắp các khâu từ quản lý đến sản xuất như: Hệ thống lò hơi, máy nén khí, động cơ, chiếu sáng, cải tiến thiết bị, quy trình công nghệ, hợp lý hoá kế hoạch sản xuất và kế hoạch bảo dưỡng thiết bị, tiết kiệm nước, nâng cao ý thức tiết kiệm của nhân viên ... Những giải pháp này khá đơn giản, vốn đầu tư thấp, thời gian hoàn vốn ngắn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ THÀNH NHÂN

MST: 0314055909

ĐC: 523/7 Lê Văn Khương, Tổ 55; Khu phố 5; Phường Hiệp Thành; Q.12, TP.HCM

Hotline: 0903.711.564- 0909.471.564  (Mr. Nhân)

Email: inoxthanhnhan@gmail.com

http://inoxthanhnhan.com

 

Chuyển nhà trọn gói Chuyển nhà trọn gói Chuyển nhà Taxi tải thành hưng Taxi tải


Design by hptvietnam.net
Chát Facebook với chúng tôi